Thư Ngỏ – Ngày Vận Động Nhân Quyền cho Việt Nam

Thư Ngỏ Của Ban Tổ ChứcImage
Ngày Vận Động Cho Việt Nam

24 tháng 2, 2014

Thưa Quý Đồng Hương cùng tranh đấu cho nhân quyền của đồng bào và tương tai của đất nước:

Chỉ còn 4 tuần lễ nữa là đến Ngày Vận Động Cho Việt Nam. Mục tiêu của chúng ta sẽ là:

(1)   Vận động Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (S. 1649)

(2)   Kêu gọi Hạ Viện lẫn Thượng Viện cài điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo mậu dịch Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Việt Nam, mà tiên quyết là trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm; và

(3)   Tạo diễn đàn để đồng bào trong nước theo dõi và tham gia các hoạt động xã hội dân sự của tập thể người Việt ở hải ngoại.

Trong ngày đầu, 26 tháng 3, Quý Vị sẽ cùng với đồng hương đến từ cùng thành phố và tiểu bang tiếp xúc với các thượng nghị sĩ và dân biểu của mình. Những ai không có buổi hẹn lúc 2pm đến 4pm thì sẽ tham dự buổi điều trần về vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam do Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos triệu tập. Một số toán nhỏ sẽ dự họp với Bộ Ngoại Giao, Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế và các tổ chức nhân quyền quốc tế.

Ngày hôm sau, 27 tháng 3, buổi sáng sẽ họp khoáng đại với sự tham dự của nhiều thượng nghị sĩ và dân biểu. Liền sau đó là cuộc họp báo trước Điện Capitol. Buổi chiều sẽ là Hội Nghị Xã Hội Dân Sự Việt Nam với sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhà vận động ở Hoa Kỳ, ở Việt Nam và ở nhiều quốc gia khác.

Để giúp Quý Vị chuẩn bị, chúng tôi sẽ gởi đến Quý Vị những hướng dẫn phát biểu khi gặp các thành viên của Quốc Hội. Quý Vị cũng sẽ nhận được hồ sơ tù nhân lương tâm để vân động đòi tự do. Lịch trình cho 2 ngày:http://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2014/01/vnad-brochure-02-24-14.pdf

Chúng tôi cần Quý Vị giúp một tay. Xin:

–          Mời thêm ít nhất một người nữa cùng tham gia cuộc vận động quan trọng này. Mục tiêu của chúng tôi là đưa 1.000 người tràn ngập các hành lang Quốc Hội. Hiện nay khoảng 400 người đã ghi danh. Nếu mỗi chúng ta mời gọi thêm một người thì sẽ đạt ít ra con số 800.

–          Gởi văn thư cho vị các dân cử của mình để báo trước rằng Quý Vị sẽ đến Hoa Thịnh Đốn và yêu cầu gặp họ (người trong Ban Tổ Chức sẽ làm buổi hẹn). Nếu Quý Vị chưa nhận được văn thư thì xin liên lạc cô Nhi Bùi ởvn2014@bpsos.org.

–          Ghi danh cho 2 bữa cơm chiều. Tại bữa chiều ngày 25 tháng 3, chúng tôi sẽ cập nhật những thay đổi phút chót trong lịch trình vận động cho hai ngày hôm sau. Tại bữa chiều ngày 27 tháng 3, chúng ta sẽ tổng kết công việc và đề ra lịch trình công tác cho những ngày và tháng sau đó. Ghi danh các bữa cơm chiều:

* March 25: https://www.eventbrite.com/e/vietnam-advocacy-day-2014-orientation-dinner-tickets-6629237227

* March 27: https://www.eventbrite.com/e/vietnam-civil-society-conference-closing-ceremony-tickets-10062646647

Xin hẹn gặp Quý Vị ở Hoa Thịnh Đốn trong 4 tuần nữa.

Kính thư,

Ts. Nguyễn Đình Thắng